Các thiết bị cơ bản cho khu thể thao ngoài trời hiện nay

Các thiết bị cơ bản cho khu thể thao ngoài trời hiện nay được chia thành khá nhiều nhóm. Mỗi nhóm thiết bị sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau, giúp người tập đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy đó là những nhóm thiết bị cơ bản nào? Haysport sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết và đầy đủ ngay trong bài viết sau đây. 

Tổng hợp các thiết bị cơ bản cho khu thể thao ngoài trời

Khu thể thao ngoài trời có thể là công viên, sân vận động, trường học, nhà văn hóa thôn/xã,….Các khu thể dục thể thao ngoài trời này thường được lắp đặt các thiết bị thể thao công cộng, giúp mọi người có cơ hội rèn luyện sức khỏe miễn phí. Theo đó, các thiết bị cơ bản cho khu thể thao ở ngoài trời sẽ được chia thành các nhóm như sau:

Nhóm thiết bị thể thao tập tay – vai ngoài trời

Nhóm thiết bị thể thao ngoài trời này có tác động chủ yếu tới vùng cơ tay, cơ vai và một phần cơ ngực. Từ đó, giúp tay, vai, ngực trở nên săn chắc, khỏe mạnh và linh hoạt hơn sau quá trình luyện tập. Hiện nay, nhóm thiết bị này thường bao gồm các loại như xà đơn, xà kép, tay – vai kết hợp, tay vai đơn, tay vai đôi,….

Nhóm thiết bị thể thao tập tay - vai ngoài trời

Nhóm thiết bị thể thao tập tay – vai ngoài trời như xà đơn, xà kép và nhiều thiết bị khác

Nhóm thiết bị thể thao tập chân – đùi ngoài trời

Đây là nhóm thiết bị phù hợp với những người có nhu cầu rèn luyện sức khỏe cơ chân và đùi. Quá trình luyện tập sẽ giúp chân, đùi trở nên săn chắc, dẻo dai và bền bỉ hơn. Các thiết bị trong nhóm này thường là máy đi bộ trên không, xe đạp, máy tập chân, máy tập trượt tuyết, máy đi bộ Elip,…..

Nhóm thiết bị tập hông – eo ngoài trời

Nhóm thiết bị thể thao ngoài trời tập cho hông – eo giúp mang đến hiệu quả cải thiện vòng 2 đáng kể. Đồng thời, giúp giảm mỡ bụng và hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. Những thiết bị thuộc nhóm này có thể kể đến như máy lắc hông eo, xoay eo đứng ngồi, xoay eo đứng,…..

Nhóm thiết bị tập hông - eo ngoài trời

Thiết bị tập hông eo – Nhóm thiết bị cơ bản cho khu thể thao ngoài trời như công viên, khu dân cư

Nhóm thiết bị thể thao hỗ trợ khởi động

Đây là nhóm thiết bị đóng vai trò quan trọng trong quá trình tập luyện thể dục thể thao ngoài trời nói riêng. Bởi chúng sẽ giúp người tập khởi động các cơ xương khớp và làm tăng thân nhiệt.

Từ đó, sẽ giúp việc thực hiện các bài tập trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhóm thiết bị này hiện nay thường ít phổ biến hơn so với các nhóm tập tay – vai, chân đùi hay hông – eo. 

Nhóm thiết bị massage ngoài trời

Nhóm thiết bị massage ngoài trời sẽ có nhiệm vụ giúp cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi sau quá trình tập luyện. Theo đó, các thiết bị này sẽ giúp các cơ thư giãn, đồng thời giải phóng sự tích tụ axit lactic – loại chất làm mỏi cơ nếu luyện tập với cường độ cao. Các thiết bị massage phổ biến hiện nay có thể kể đến như massage gáy, massage chân, massage đứng, massage ngồi,…..

Một số thiết bị thể thao ngoài trời phổ biến và hướng dẫn bài tập cơ bản

Các thiết bị cơ bản cho khu thể thao ngoài trời bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các khu công viên, sân vận động,…..Vậy nếu khi bắt gặp và muốn thử trải nghiệm tập luyện với những thiết bị này, bạn có thể tham khảo một số bài tập đơn giản với các thiết bị sau đây:

Máy đi bộ trên không

 • Bước 1: Đưa lần lượt 2 chân lên bàn đạp, đồng thời 2 tay nắm vào thanh ngang trước mặt
 • Bước 2: Dùng lực của chân trái/phải để đưa chân ra trước, chân còn lại di chuyển ra phía sau
 • Bước 3: Thực hiện lặp lại động tác cho đến khi cảm thấy thời gian luyện tập đã đủ như mong muốn

Máy tập đi bộ trên không giúp rèn luyện sức khỏe hiệu quả

Bài tập với máy đi bộ trên không giúp rèn luyện sức khỏe đôi chân rất tốt

Bàn xoay eo ngoài trời

 • Bước 1: Bước lần lượt 2 chân lên bàn xoay, sau đó giữ người thẳng và ở tư thế cân bằng. 2 tay nắm chắc lấy thanh ngang ở trước mặt
 • Bước 2: Từ từ đưa người từ phần eo trở xuống sang bên trái/phải, sau đó làm ngược lại
 • Bước 3: Thực hiện lặp lại động tác khoảng 20 – 30 lần/hiệp

Xà đơn

 • Bước 1: Hai tay nắm chắc lấy thanh ngang của xà, 2 chân đan chéo vào nhau để giúp cố định phần thân dưới
 • Bước 2: Sử dụng lực của tay và vai để đưa toàn bộ cơ thể lên cao, sao cho cằm và thanh xà ngang với nhau
 • Bước 3: Giữ tư thế trên khoảng 2-3 giây, sau đó từ từ hạ người xuống và thực hiện lặp lại các động tác tương tự

Tập thể dục với xà đơn ngoài trời

Rèn luyện sức khỏe với xà đơn – thiết bị cơ bản cho khu thể thao ngoài trời hiện nay

Xe đạp tập thể dục

 • Bước 1: Ngồi lên yên xe, 2 tay nắm lấy phần khung phía trước mặt. Đồng thời, giữ lưng thẳng, người ở vị trí cân bằng và thoải mái
 • Bước 2: Dồn lực xuống chân để đạp xe theo hướng tiến về trước hoặc lùi về sau tùy ý thích. Tốc độ đạp xe nhanh, chậm có thể tự điều chỉnh
 • Bước 3: Thực hiện lặp lại các động tác đến khi cảm thấy thời gian luyện tập đã đủ

Địa chỉ uy tín để tham khảo và đặt mua các thiết bị cho khu thể thao ngoài trời

Hiện nay, các thiết bị cơ bản cho khu thể thao ngoài trời được bán khá rộng rãi trên thị trường. Tuy vậy, nhiều khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân vẫn ưu tiên lựa chọn các sản phẩm của Haysport – Nhà sản xuất thiết bị thể thao hàng đầu Việt Nam. 

Haysport trong hơn 2 thập kỷ hình thành và phát triển, đã lắp đặt thành công hơn 5000+ điểm tập trên khắp cả nước. Trong đó, bao gồm các điểm tập công cộng với quy mô lớn, nhỏ nằm ở hầu hết các tỉnh của Việt Nam. Các công trình, dự án lắp đặt này của Haysport đều nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng.

Haysport - Đơn vị luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng

Haysport – Đơn vị luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng

Nhờ đó, uy tín của đơn vị ngày càng được nâng cao và được nhiều khách hàng biết đến hơn. Và để mang tới khách hàng sự chuyên nghiệp, chu đáo nhất, Haysport luôn sẵn sàng tư vấn các thiết bị cơ bản cho khu thể thao ngoài trời phù hợp nhất. Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Haysport theo những kênh thông tin sau đây.

Thông tin liên hệ