4 Lưu ý cần biết khi chọn thiết bị thể thao cho trường học

Lựa chọn thiết bị thể thao cho trường học, đại diện các nhà trường chắc hẳn sẽ cần lưu tâm đến nhiều yếu tố quan trọng. Bởi các yếu tố này sẽ giúp nhà trường lựa chọn được những thiết bị phù hợp và mang đến nhiều giá trị nhất cho các bạn học sinh. Vậy những lưu ý đó là gì? Mời bạn cùng tham gia tìm hiểu với Haysport thông qua bài viết sau đây nhé!

4 Lưu ý quan trọng, cần biết khi chọn thiết bị thể thao cho trường học

Lựa chọn thiết bị thể thao ngoài trời nói chung và cho trường học nói riêng đều cần những yếu tố, tiêu chí nhất định. Đặc biệt, với trường học, 4 yếu tố sau đây đồng thời cũng là 4 tiêu chí lựa chọn quan trọng nhất:

Lựa chọn thiết bị phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe thể chất của học sinh

Đây được xem là tiêu chí, nguyên tắc lựa chọn thiết bị thể thao cho trường học cơ bản nhất. Bởi tiêu chí này có ảnh hưởng trực tiếp tới tính ứng dụng thực tế và hiệu quả trong tập luyện của các em học sinh.

Nhà trường cần lựa chọn thiết bị phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe thể chất cũng như nhu cầu vận động của học sinh. Theo đó, có thể lựa chọn thiết bị theo sự phù hợp với các cấp học như mầm non, cấp 1, cấp 2, cấp 3. Điều này sẽ giúp kích thích sự khám phá cũng như đam mê luyện tập thể dục thể thao ở các bé. 

Chọn thiết bị thể thao cho trường học phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe thể chất của học sinh

Chọn thiết bị thể thao cho trường học phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe thể chất của học sinh

Lựa chọn thiết bị thể thao phù hợp với diện tích lắp đặt, tạo nên không gian sinh động

Quá nhiều thiết bị thể thao trong một diện tích sân trường hẹp sẽ làm giảm mỹ quan trường học. Ngược lại, nếu số lượng thiết bị quá ít trong khi diện tích sân trường rộng lớn sẽ không thể đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của học sinh. 

Vì vậy, nhà trường nên cân đối giữa không gian sân trường và số lượng thiết bị. Để từ đó tạo nên một sân chơi giải trí phù hợp và tạo nên không gian sinh động nhất.

Lựa chọn thiết bị thể thao cho trường học phù hợp với giới tính của học sinh

Giới tính học sinh cũng là yếu tố quan trọng để nhà trường lựa chọn thiết bị phù hợp. Bởi mỗi giới sẽ có những nhu cầu vận động và tập luyện thể dục thể thao khác nhau. Tất nhiên, sẽ có những thiết bị phù hợp cho cả hai giới tính này, nhưng số lượng thiết bị đó là không nhiều. 

Với giới tính nam, nhà trường nên lựa chọn những thiết bị như xà đơn, xà kép, tập tạ đứng, tập tay vai, tập chân,….nhằm rèn luyện thể lực và các cơ. Còn đối với các bạn nữ, những thiết bị phù hợp có thể kể đến như đạp xe/đạp xe tựa lưng, máy lắc hông eo, ghế xoay,….giúp luyện tập nhẹ nhàng và hỗ trợ cải thiện vóc dáng hiệu quả. 

Thiết bị thể thao cho trường học nên phù hợp với giới tính của học sinh

Thiết bị thể thao cho trường học nên phù hợp với giới tính của học sinh

Lựa chọn các thiết bị có thể tích hợp nhiều tính năng và nhiều người có thể tập cùng lúc

Hiện nay, một số thiết bị thể thao cho trường học tích hợp nhiều tính năng luyện tập. Chẳng hạn như máy lắc hông eo, máy tập tay vai đôi, xoay eo đứng ngồi,…..Các thiết bị này vừa tích hợp tính năng, vừa phù hợp cho nhiều người tập luyện cùng lúc. Đây có thể nói là lựa chọn tối ưu và rất phù hợp cho các trường học ở cấp 2 và cấp 3. 

XEM THÊM: 5 Bài tập cơ bản với thiết bị thể thao ngoài trời

Những lợi ích mà thiết bị thể thao trường học mang lại

Thiết bị thể thao trường học là cách giúp mang đến không gian tập luyện, vui chơi lành mạnh cho các em học sinh. Đồng thời, các thiết bị này cũng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời không thể bỏ qua như:

Thiết bị thể thao cho trường học giúp học sinh rèn luyện sức khỏe

Sau những giờ học tập miệt mài, việc được vận động với các thiết bị thể thao sẽ giúp các bạn rèn luyện sức khỏe rất tốt. Vận động nhẹ nhàng, sẽ giúp các cơ và các khớp xương cải thiện sự linh hoạt và dẻo dai. Giảm thiểu các nguy cơ gặp phải một số vấn đề về cột sống, vai gáy cho trẻ.

Giúp học sinh giải tỏa căng thẳng, tìm thấy niềm vui sau giờ học

Những bài toán khó hay những đề văn phức tạp có thể khiến các em học sinh cảm thấy mệt mỏi. Lúc này, nếu có thể được vui chơi, vận động nhẹ nhàng trong giờ giải lao sẽ giúp các em cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn. Từ đó, giúp giải tỏa những căng thẳng một cách hiệu quả. Đồng thời, giúp các em lấy lại cảm hứng và tinh thần học tập tốt hơn.

Thiết bị thể thao trường học giúp học sinh giải tỏa căng thẳng, tìm thấy niềm vui

Thiết bị thể thao trường học giúp học sinh giải tỏa căng thẳng, tìm thấy niềm vui

Giúp tăng tình đoàn kết và sự giao lưu giữa các học sinh 

Hoạt động thể dục thể thao với các thiết bị ngoài trời giữa các nhóm học sinh cũng sẽ giúp gia tăng tình đoàn kết. Hơn nữa, đây cũng là môi trường để các bạn có thể giao lưu, trò chuyện với nhau nhiều hơn sau những giờ học. Từ đó, sẽ giúp các bạn trở nên cởi mở, hòa đồng hơn và có thêm những người bạn mới.

Chọn mua và lắp đặt thiết bị thể thao cho trường học ở đâu uy tín, chất lượng? 

Tham khảo và chọn lắp đặt thiết bị thể thao cho trường học ở đơn vị nào uy tín nhất hiện nay? Haysport có lẽ là cái tên thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất. Bởi Haysport không chỉ là nhà sản xuất thiết bị thể thao hàng đầu Việt Nam, mà đồng thời cũng là đơn vị tư vấn thi công và lắp đặt. 

Đối với các trường học, Haysport đã và đang cung cấp đa dạng các loại thiết bị phù hợp với lứa tuổi học sinh. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thiết kế với những màu sắc nổi bật, bắt mắt, giúp sân trường trở nên sinh động hơn. Đồng thời, chất lượng các thiết bị cũng luôn được đặt lên hàng đầu, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho các bạn học sinh khi luyện tập. 

Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị thể thao ngoài trời cho trường học - Haysport 

Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị thể thao ngoài trời cho trường học uy tín số 1 hiện nay – Haysport 

Có thể nói rằng, chọn thiết bị thể thao cho trường học, Haysport là địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu. Các trường học có nhu cầu tham khảo và tư vấn lắp đặt hệ thống thiết bị thể thao ngoài trời, có thể liên hệ với Haysport 24/7 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình nhất. 

Thông tin liên hệ