Máy tập công viên, phù hợp với độ tuổi nào nhất?

Máy tập công viên là loại máy phù hợp với độ tuổi nào nhất? Và với từng độ tuổi sẽ có những loại máy nào phù hợp để tập luyện, nâng cao sức khỏe? Đây chắc hẳn là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi tham khảo về các loại thiết bị này. Vậy Haysport sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất thông qua những chia sẻ thú vị trong bài viết sau đây.

Máy tập công viên phù hợp nhất với độ tuổi nào?

Máy tập công viên hay còn được xem là các thiết bị thể thao ngoài trời. Các loại máy này giúp người tập rèn luyện sức khỏe và cải thiện tinh thần rất tốt. Vậy có phải, máy tập ở công viên, chỉ phù hợp với một độ tuổi nhất định?

Thực tế, máy tập dành cho công viên hiện nay được thiết kế rất đa dạng. Máy tập không chỉ giúp đáp ứng nhiều nhu cầu mà còn phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Theo đó, các loại máy tập này sẽ phù hợp với những độ tuổi cụ thể như sau: 

  • Độ tuổi từ trên 6 tuổi: Các bé có thể tập dưới sự giám sát của cha mẹ, người lớn. Đồng thời, tập đơn giản, nhẹ nhàng với các thiết bị như thang leo, trượt tròn hoặc xe đạp dành cho trẻ nhỏ
  • Độ tuổi từ 18 – 35: Là độ tuổi của sự trưởng thành, rất cần sự rèn luyện về thể lực và cải thiện sự phát triển của hệ xương, hệ cơ bắp.
  • Độ tuổi từ 35 – 50: Đây là giai đoạn con người cần duy trì sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe thể lực. Bởi từ 35 tuổi trở đi, cơ thể con người sẽ dần xuất hiện những dấu hiệu lão hóa. Việc tập luyện sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa, kích thích sự vận động linh hoạt của các cơ, xương khớp.
  • Độ tuổi từ 50 trở lên: Phần lớn người ở độ tuổi này, sức khỏe đã có sự giảm sút rõ rệt. Vì vậy, việc rèn luyện với máy tập công viên sẽ giúp cải thiện sự linh hoạt và dẻo dai cho toàn bộ cơ thể.

Máy tập công viên phù hợp với đa dạng độ tuổi và đối tượng tập luyện

Máy tập công viên phù hợp với đa dạng độ tuổi và đối tượng tập luyện

Các loại máy tập công viên phù hợp với từng độ tuổi

Như đã đề cập ở trên, máy tập công viên hiện nay được thiết kế rất đa dạng. Vì vậy, hầu hết mọi độ tuổi đều có thể lựa chọn những bài tập phù hợp để nâng cao sức khỏe. Trong đó, các loại máy tập dành cho công viên, phù hợp với từng độ tuổi được gợi ý như sau: 

  • Tuổi thanh thiếu niên: Đây là độ tuổi với nhiều năng lượng khám phá và trải nghiệm hoạt động. Vì vậy, các loại máy tập ở công viên phù hợp cho độ tuổi này có thể kể đến như máy đạp xe, máy chèo thuyền/chèo thuyền đôi, máy tập trượt tuyết,….
  • Tuổi trưởng thành: Ở độ tuổi này, sự phát triển sức mạnh và kích thước cơ bắp đang ở “đỉnh cao”. Vậy nên, bên cạnh các bài tập gym ở phòng tập, người ở tuổi trưởng thành có thể lựa chọn tập luyện với máy tập ở công viên. Các loại máy phù hợp với độ tuổi này có thể điểm đến như: xà đơn/xà đơn 2 bậc, xà kép, tập tạ đứng, tay vai kết hợp, ghế lưng bụng, kéo tay ngực xô,…..
  • Người cao tuổi: Thường sẽ phù hợp với những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng và cường độ tập thấp hơn so với người trưởng thành. Theo đó, các máy tập ở công viên phù hợp cho người cao tuổi rèn luyện sức khỏe như đi bộ trên không, đạp xe tựa lưng, tập chân – xoay eo, đi bộ Elip, xoay eo đứng, xoay eo đứng – ngồi, tập xay lúa,…

Mỗi loại máy tập công viên sẽ phù hợp cho nhóm độ tuổi khác nhau

Mỗi loại máy tập công viên sẽ phù hợp cho nhóm độ tuổi khác nhau

XEM THÊM: Chọn mua máy tập công viên tại nhà – 5 yếu tố cần quan tâm nhất

Địa chỉ uy tín chuyên lắp đặt máy tập công viên chất lượng nhất hiện nay

Máy tập công viên có thể nói là phù hợp với hầu hết các độ tuổi, giúp rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Các loại máy tập thường sẽ được thiết kế và lắp đặt bởi đơn vị chuyên về lĩnh vực này. Và trong đó, Haysport được đánh giá là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. 

Bởi trong suốt những năm qua, Haysport đã không ngừng nâng cao chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm. Để từ đó có thể phục vụ tốt hơn mọi nhu cầu của khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị hành chính,….Nâng cao uy tín và vị thế của Haysport trên thị trường cung cấp thiết bị thể thao ngoài trời tại Việt Nam ở hiện tại và trong tương lai. 

Haysport - Đơn vị uy tín hàng đầu trong cung cấp và lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời

Haysport – Đơn vị uy tín hàng đầu trong cung cấp và lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời

Các dự án lắp đặt máy tập ở công viên do Haysport thực hiện luôn đảm bảo về tiến độ thi công. Đồng thời, các yếu tố về chất lượng, tính phù hợp và chi phí cũng được đơn vị tư rất vấn chi tiết, rõ ràng cho khách hàng. Nhờ vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Haysport là đơn vị tư vấn và lắp đặt các thiết bị. 

Các loại máy tập công viên tại Haysport hiện nay cũng rất đa dạng về mẫu mã và giá thành. Vì vậy, để được tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp, giá thành phải chăng, bạn có thể liên hệ ngay với Haysport thông qua các kênh thông tin sau đây. Đội ngũ tư vấn viên của Haysport luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin liên hệ