9 máy tập chân giúp bạn tăng cơ, tăng thể lực hiệu quả nhất

Máy tập chân không chỉ là trợ thủ đắc lực mà còn là người bạn đồng hành giúp bạn sở hữu đôi chân cơ bắp. Hơn nữa, với những gymer là phái mạnh thì chiếc máy này càng có một ý nghĩa đặc biệt hơn. Hiểu được điều đó, Haysport đã giúp bạn tổng hợp 6 loại máy tập giúp tăng cơ chân, giảm mỡ hiệu quả để giới thiệu ngay trong bài viết sau đây.

Luyện tập với máy tập chân – 4 lợi ích tuyệt vời mà bạn nhận được

Cũng giống như việc luyện tập để tăng cơ ngực, vai, lưng hay tay thì tập chân cũng sẽ mang đến cho bạn những lợi ích nhất định. Trong đó 4 lợi ích nổi bật và được quan tâm nhất phải điểm đến sau đây:

Thúc đẩy sự phát triển cơ bắp ở chân

Các bài tập, động tác với máy tập chân sẽ góp phần tác động trực tiếp đến nhóm cơ chân, đùi và mông. Đồng thời, testosterone – loại nội tiết tố quan trọng đối với nam giới cũng được sản sinh trong quá trình luyện tập thể hình. Được biết, testosterone đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì, phát triển sức mạnh cơ bắp ở nam giới.

Ngoài ra, tập chân cũng giúp cơ thể tăng cường sản xuất hormone cortisol. Loại hormone này có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo. Đồng thời tăng cường sự phát triển toàn diện của cơ bắp ở chân và giúp cơ thể giải tỏa những căng thẳng trong quá trình luyện tập.

Luyện tập chân với máy tập giúp thúc đẩy sự phát triển cơ bắp chân

Luyện tập chân với máy tập giúp thúc đẩy sự phát triển cơ bắp chân rất tố

Tiêu hao năng lượng hiệu quả

Việc tập luyện nhóm cơ chân – một trong 8 nhóm cơ lớn của cơ thể cũng khiến năng lượng tiêu hao nhiều hơn, thậm chí gấp 2,3 lần bình thường. Điều này cũng có nghĩa là trong quá trình luyện tập, lượng calo mà cơ thể cần đốt cháy là rất lớn.

Việc luyện tập chân trong khoảng 90 phút cũng sẽ giúp khả năng trao đổi chất của cơ thể tốt hơn. Đặc biệt, quá trình trao đổi chất này sẽ vẫn được duy trì trong ít nhất vài giờ sau luyện tập. 

Cải thiện sức mạnh cho các khớp, dây chằng

Tập chân không có nghĩa là chỉ nhóm cơ chân được tác động. Mà cùng với đó, tập chân còn giúp các các khớp, dây chằng trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn. Từ đó, sẽ giúp chân thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình. Đó là duy trì thẳng bằng, hạn chế chấn thương. Đặc biệt là nâng cao khả năng tự phục hồi trong trường hợp chân gặp phải chấn thương.. 

Một số lợi ích khác của luyện tập chân

Các bài tập luyện chân cũng mang đến nhiều lợi ích khác như tăng cường thể lực, cải thiện mật độ xương, hạn chế tình trạng đau khớp,….Vì vậy, việc dành thời gian tập luyện chân ít nhất 1 buổi/tuần cũng chính là giải pháp tuyệt vời giúp bạn nâng cao sức khỏe một cách tự nhiên.

Luyện tập chân - Giải pháp giúp hạn chế tình trạng đau khớp p

Luyện tập chân – Giải pháp giúp hạn chế tình trạng đau khớp 

6 loại máy tập chân tại nhà giúp bạn chủ động trong tập luyện

Với những ngày bận rộn hay đi công tác, bạn chắc chắn không thể thu xếp thời gian đến phòng tập. Vậy hãy cùng tham khảo 6 loại máy tập chân tiện lợi sau đây để có thể tự chủ động tập tại nhà.

Máy chạy bộ

Máy chạy bộ sử dụng cho phòng tập tại nhà có kích thước tương đối gọn nhẹ so với ở phòng tập. Quá trình sử dụng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các bài tập chạy được lập trình sẵn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa trên các thông số về tốc độ, thời gian,…để tự thiết kế một bài tập phù hợp. Từ đó, giúp nâng cao sức khỏe cơ chân cũng như tiêu hao năng lượng, giảm mỡ hiệu quả. 

Máy chạy bộ tại nhà giúp bạn chủ động trong tập luyện chân

Máy chạy bộ tại nhà giúp bạn chủ động trong tập luyện chân

Máy tập đa năng six pack care

Với chiếc máy tập này, bạn có thể sử dụng những bài tập cho chân như đạp xe hay đá chân trước. Six pack care cũng có thể được tháo lắp một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Đặc biệt, trong khi thực hiện các động tác, lò xo bên dưới sẽ giúp thay đổi lực một cách linh hoạt nhất. Loại máy này đang rất được khuyến khích sử dụng cho chị em tập luyện chân tại nhà. 

Máy tập đi bộ trên không

Loại máy tập chân tại nhà này có cấu tạo không quá phức tạp nên có thể gấp gọn dễ dàng. Máy được lập trình các bài tập kết hợp cho cả nhóm cơ tay và cơ chân. Cách luyện tập đối với máy tập đi bộ trên không khá giống với máy tập trượt tuyết. Tuy nhiên, máy tập đi bộ trên không sẽ hoạt động theo chu trình là tiến lên – lùi xuống.

Xe đạp

Xe đạp sử dụng cho mục đích tập luyện chân tại nhà sẽ được cố định ở một vị trí.. Hiện nay, xe được chia làm 2 loại là cố định và liên hoàn. Loại cố định sẽ có thiết kế trông khá giống với các loại xe đạp địa hình. Ngược lại, xe đạp liên hoàn có thiết kế tiện lợi hơn, bạn có thể kết hợp luyện tập cơ chân và tay cùng lúc.  

Xe đạp - Loại máy tập chân tại nhà tiện lợi và hiệu quả

Xe đạp – Loại máy tập chân tại nhà tiện lợi và hiệu quả

Tham khảo các loại máy tập chân phổ biến tại phòng tập 

Khi đến các phòng tập gym, tùy vào mong muốn tập luyện cơ chân để bạn lựa chọn loại máy phù hợp. Hiện nay, đa số các phòng tập đã và đang sử dụng 5 loại máy tập chân chuyên dụng sau: 

  • Máy tập đạp đùi: Giữ ½ người ở tư thế ngồi và ½ người ở tư thế nằm. Đồng thời 2 chân tác động mạnh vào bàn đạp của khối tạ. Phần đùi sẽ là phần đc tác động nhiều nhất với bài tập này. 
  • Máy tập nhón bắp chuối: Rất phù hợp để tập cơ bắp chân. Theo đó,  đặt 2 chân khớp với phần bàn đạp và 2 đùi sẽ nằm ở dưới phần đệm đùi phía trên. Từ từ nhón 2 bàn chân lên bằng việc dùng lực của chân. Sau đó trở lại trạng thái ban đầu và thực hiện lại động tác.
  • Máy tập đá chân trước: Ngồi cố định ở vị trí tập, giữ vững đùi trên 2 quả lô và đưa chân móc vào thanh ngang. Nhắm thẳng phía trước và dùng lực đá chân thật mạnh. Sau đó thu lại và thực hiện tương tự với chân còn lại.
  • Máy tập móc đùi sau: Đặt người nằm trên máy, đưa chân luồn vào phía dưới tay ngang. Đồng thời dùng tay nắm càng phía trước để cố định cơ thể. Đưa 2 chân lên cao, tạo thành một góc gần vuông với đùi. Sau đó đưa chân về vị trí cũ và lặp lại. 
  • Máy tập squats: Hỗ trợ tập luyện nhiều động tác hơn và tác động chủ yếu đến vùng mông. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo tác động đến vùng đùi để nâng cao hiệu quả tập tốt nhất. 

Các loại máy tập chân dùng cho phòng hay tập tại nhà mà Haysport giới thiệu đến bạn đều đã và đang được sử dụng rất phổ biến. Đồng thời mang lại hiệu quả hài lòng cho hàng triệu người dùng. 

Vì vậy, Haysport rất hân hạnh được tư vấn cho bạn ngay tại đây để  giúp bạn lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu cũng như mong muốn luyện tập. Liên hệ với Haysport theo hotline 0988.274.646 ngay bạn nhé!